3 content marketing giúp tăng tương tác trên Instagram

Hiện nay có rất nhiều tính năng hỗ trợ tăng tương tác cho tài khoản Instagram business như Reels, Instagram Stories, tuy nhiên yếu tố quan trọng quyết định người dùng có theo dõi tài khoản business của anh chị phụ thuộc phần lớn ở content của các bài post. Trong bài viết dưới đây, Quick Start System sẽ giới thiệu tới anh chị 3 loại content thu hút khán giả. 

Kiến thức

Mục đích chính của dạng content này là mang lại những kiến thức hữu ích cho người dùng. Content này sẽ thường là những thông tin, những tips liên quan đến business của anh chị. Ví dụ business về làm đẹp, anh chị có thể đưa ra những mẹo làm đẹp mỗi ngày, cách chăm sóc bản thân, những dụng cụ tốt…. Khi người xem nhận thấy những nội dung đó hữu ích, họ sẽ lưu lại, chia sẻ và nhấn theo dõi tài khoản. Việc chia sẻ những thông tin bổ ích mà anh chị đã trải qua, hoặc đã học sẽ tạo cho họ sự thích thú và thường xuyên truy cập để cập nhật thêm thông tin. 

Truyền cảm hứng 

Nội dung này chủ yếu chạm vào cảm xúc của người xem và được thể hiện dưới ra nhất hình thức. Bạn có thể sử dụng câu quotes, hình ảnh, câu chuyện của người thành công hoặc những khó khăn của chính anh chị. Thực tế con người đều thích nghe kể chuyện, những câu chuyện về kinh nghiệm không chỉ giúp bộ não con người liên kết mọi thứ tốt hơn mà còn có thể bù đắp cho thiếu sót của mỗi người. Dạng bài viết này sẽ tạo người xem ấn tượng về tài khoản của bạn.  

Giải trí

Những content giải trí sẽ tạo cơ hội tương tác giữa business và người dùng. Gắn với công dụng giải trí, những nội dung này bao gồm những thông tin thú vị, mẩu chuyện hài hước, mang tính viral để bài đăng có thể được chia sẻ nhiều hơn đến với khán giả. Những post mang nội dung này sẽ kéo gần khoảng cách giữa người dùng và business hơn. 

Ứng dụng vào tiệm nail 

Những dạng content trên là những dạng cơ bản nên có đối với mỗi tài khoản cần tương tác, tuy nhiên cần tùy thuộc vào ngành nghề, mục đích để xây một content phù hợp. Ví dụ khi là chủ tiệm nail, anh chị mong muốn instagram business của mình có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, anh chị có thể lựa chọn đăng tải những nội dung cung cấp kiến thức như tips giữ màu bền hơn, cách chăm sóc móng, xu hướng phối màu hiện hành; hình ảnh những bộ nail chất lượng của khách hàng; tour giới thiệu không gian tiệm nail để giải trí hay những trải nghiệm đối với business của mình….

Trên đây là những dạng thông tin anh chị có thể vận dụng để tài khoản Instaram của mình tương tác tốt hơn. Bên cạnh đó, Quick System luôn cung cấp đầy đủ dịch vụ về chiến lược marketing phù hợp, tăng tương tác, thu hút follow cho business. Nếu bạn đang hoang mang tìm một hướng đi, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những chia sẻ bổ ích và thiết thực.