3 lưu ý khi thiết kế website cho tiệm nail

Khi tiệm nail của anh chị đã bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng website, sẽ có một số điểm cần lưu ý để trang web được tối ưu hiệu quả của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Quick Start System tìm hiểu về những điểm cần chú ý khi xây dựng một trang web:

Giao diện đẹp mắt, thân thiện với điện thoại thông minh 

Khi khách hàng truy cập trang web của anh chị thì giao diện chính là điểm đáng chú ý đầu tiên. Theo nghiên cứu của Adobe, có khoảng 38% người dùng sẽ tắt trang web nếu bố cục hình ảnh kém chất lượng và 39% khách hàng sẽ dừng truy cập nếu không load được ảnh. Điều này cho thấy việc chăm chút cho giao diện là vô cùng cần thiết. Business sẽ ấn tượng hơn khi hiển thị trước người dùng với màu sắc hài hóa, bố cục rõ ràng, cân xứng. Bên cạnh đó, đơn giản và hợp lý về mặt nội dung cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu trang web có quá nhiều thông tin với những liên kết trang hay sidebar quảng cáo…có thể sẽ thu hút khách hàng truy cập lúc đầu, nhưng sau dần họ sẽ cảm thấy bối rối, không an toàn và thậm chí là ấn tượng xấu với business. 

Một điểm cần chú ý về phần giao diện đối với mỗi chủ business là tính thân thiện của website với thiết bị điện thoại di động. Hiện tại phần lớn khách hàng truy cập các trang web từ smartphone và hàng ngày việc sử dụng thiết bị di động chiếm hơn 50% lượng truy cập Internet. Vậy nên, khi có một trang web về tiệm tương thích với thiết bị di động, anh chị không chỉ tiết kiệm được ngân sách mảng tiếp thị mà còn tiếp cận tới lượng lớn khách hàng quan tâm.

Tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO

Nội dung trang web khi được tối ưu hóa chuẩn SEO sẽ là nền tảng để đưa business của anh chị lên top tìm kiếm của Google. Khi tiệm của anh chị nằm ở một trong những vị trí cao trên bảng kết quả công cụ tìm kiếm trả về, business sẽ tiếp cận được nhiều hơn khách hàng phù hợp và tăng độ nhận diện. Ở thời điểm hiện tại, việc thực hiện tối ưu nội dung trang web là điều tất yếu cho mỗi business. 

Tích hợp thông tin mạng xã hội

Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 72% người trưởng thành ở Mỹ sử dụng mạng xã hội và mỗi ngày, kết quả nghiên cứu cho thấy mạng xã hội đang trở nên vô cùng phổ biến. Nên việc kết nối với những trang social như facebook, instagram… sẽ giúp business tiếp cận được một lượng lớn khách hàng. Khách hàng cũng sẽ có căn cứ để cập nhật, theo dõi đầy đủ các thông tin từ business. 

Bài viết trên đưa ra 3 lưu ý chính mà mỗi anh chị chủ shop cần quan tâm khi xây dựng website. Nếu anh chị muốn tập trung cho sản phẩm và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển thương hiệu, liên hệ với Quick Start System để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan như thiết kế website, tối ưu chuẩn SEO, phát triển content mạng xã hội… tới tất cả các chủ business.