Ảnh quảng cáo Facebook thế nào mới chuẩn? Phần 2

Đối với quảng cáo Facebook, một bức ảnh đẹp là chưa đủ. Anh chị cần căn chỉnh làm sao để những ấn phẩm được đăng lên vừa vặn với yêu cầu của Facebook. Vậy kích thước chuẩn của những dạng quảng cáo đó là gì, cùng Quick Start System tìm hiểu nhé!

Bài viết quảng cáo Facebook tức thời (Facebook Instant Articles Ads)

Bài viết tức thì được tối ưu hóa để phù hợp với giao diện trên di động. Đây là dạng post có khả năng kể chuyện sinh động, thiết kế có thương hiệu và chế độ hiển thị hình ảnh tùy chỉnh. Bài viết tức thì phù hợp với mọi loại nội dung, từ tin tức hàng ngày đến các bài viết dài, chi tiết.

 

Vậy như thế nào là bài viết đạt chuẩn?

 

Kích thước chính xác dành cho bài viết tức thời được đề xuất 1200x1200px, text không quá 20%. Đối với định dạng là video, dung lượng không quá 4MB, độ dài dưới 240 phút và tỷ lệ đề xuất là 9:16, 16:9 cắt thành 1,91: 1 với liên kết. Hình thu nhỏ video cũng phải đảm bảo text dưới 20%. Hãy chú ý đến những thông số này nhé! 

Facebook Marketplace Ads

Facebook Marketplace Ads là khu chợ thu nhỏ trên nền tảng FB. Người dùng có thể shopping online bất cứ khi nào tùy thích với đa dạng các mặt hàng. Đặc biệt là anh chị không cần trả phí khi dùng tính năng này.

 

Cũng giống với tiêu chuẩn cho bài viết tức thời, kích thước chuẩn dành cho ads marketplace được đề xuất 1200x1200px, text không quá 20%. Định dạng là video thì dung lượng không quá 4MB, độ dài dưới 240 phút và tỷ lệ đề xuất là 9:16, 16:9 cắt thành 1,91: 1 với liên kết. Hình thu nhỏ video cũng phải đảm bảo text dưới 20%, nếu không anh chị có thể sẽ thất bại trong việc quảng cáo.

Quảng cáo message được tài trợ (Sponsored Message Ads)

 

Quảng cáo message là tính năng mới giải quyết tình trạng thụ động của khách hàng. Chỉ bằng một click khách hàng sẽ được chuyển hướng đến message của cửa hàng và khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định hơn. 

 

Kích thước chuẩn dành cho quảng cáo message là 1200x628px và độ phủ của text không quá 20%. Tỷ lệ khung hình đề xuất là 9:16 hoặc 16:9 cắt thành 1,91: 1 với liên kết.

Facebook Stories Ads

Video stories được lấy cảm hứng từ snapchat và hiện đang rất thành công trên cả Facebook và Instagram. Tận dụng thời gian phát (5s -15s) để thu hút khách hàng xem quảng cáo và thật đáng ngạc nhiên là nó thu hút nhiều khách hàng hơn quảng cáo truyền thống rất nhiều. 

 

Kích thước đề xuất cho story hình ảnh là 1080x1920px, video là 9:16 hoặc 16:9 và cũng được yêu cầu có độ text không quá 20%.

 

Thông tin kích thước hình ảnh chuẩn của các hình thức quảng cáo Facebook sẽ giúp cho chiến dịch marketing đạt được hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Áp dụng ngay để chiến dịch thành công business nhé. QSS luôn đồng hành cùng anh chị trong quá trình xây dựng thương hiệu.