Đâu là khung giờ “vàng” để chạy Facebook Ads

Làm sao để thu hút được sự chú ý của khách hàng khi họ lướt newfeed? Dưới đây Quick Start System sẽ giới thiệu cho anh chị các khung giờ vàng chạy quảng cáo Facebook mà chủ cửa hàng nào cũng cần biết. 

Đâu là khung giờ “vàng” để chạy Facebook Ads

Đứng ở góc độ là người dùng Facebook, có hàng trăm bảng tin được đăng tải hằng ngày. Câu hỏi đặt ra là làm sao để lan tỏa thương hiệu đến với các khách hàng tiềm năng đúng thời điểm? Đăng bài một cách không có kế hoạch ư? Dưới đây Quick Start System sẽ giới thiệu cho anh chị các khung giờ vàng chạy quảng cáo Facebook mà chủ cửa hàng nào cũng cần biết.

Khung giờ vàng là gì?

Khung giờ vàng hay còn được gọi là thời điểm vàng là lúc mà bài quảng cáo của business được hiệu quả nhất. Khung giờ phù hợp sẽ đem lại lượng người truy cập, xem bài và tương tác cao. Lựa chọn khung giờ vàng phù hợp sẽ tăng tối đa hiệu quả chiến dịch marketing ads. 

Tại sao nên chọn khung giờ vàng để quảng cáo?

Như đã đề cập ở trên, đăng bài quảng cáo vào các khung giờ vàng trên Facebook không chỉ thu hút nhiều đối tượng khác nhau mà còn tăng tương tác và thu nhập một cách hiệu quả.

 

Nếu anh chị từ chối nghiên cứu các khung giờ vàng điều đó cũng đồng nghĩa với việc đang tự tay hủy hoại chính cửa hàng của mình. Những bài đăng không được quan tâm, tiếp cận thì việc quảng bá tên tuổi giảm sút và dần mất đi uy tín trong lĩnh vực này. Hậu quả xấu nhất là rơi vào khủng hoảng và có thể đánh mất cửa hàng.

Khung giờ nào là tốt nhất?

Không có khung giờ vàng nào được xem là tốt nhất. Mẹo hay cho anh chị là hãy đứng ở góc độ khách hàng của mình để đo lường thời gian rảnh của họ.

 

Chẳng hạn như anh chị đang kinh doanh tiệm nail và đang hướng tới khách hàng là nhân viên công sở, học sinh – sinh viên hay các các cô gái làm công nhân. Họ sẽ lướt newsfeed vào 3 khoảng thời gian:

 

Khung giờ vàng 1: 7h00 – 9h30, hầu như tất cả mọi người đều lướt Facebook, cập nhật tin tức trên mạng xã hội. Đăng bài lúc này, cửa tiệm sẽ thu hút được nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau. 

 

Khung giờ vàng thứ 2: 11h00 – 13h00, đây là thời gian nghỉ trưa. Hầu như mọi người đều lướt Facebook để giải lao nên nếu chưa xác định được khung giờ vàng với khách hàng tiềm năng hãy chọn đăng bài vào khung giờ này.

 

Khung giờ vàng thứ 3: 21h00 – 23h00, thời gian trước khi đi ngủ. Phần lớn đối tượng lướt MXH sẽ là học sinh sinh viên và nhóm người chuyên làm việc trong mảng làm đẹp. Theo nghiên cứu, các chuyên gia cho biết, khách hàng có khả năng chốt đơn cao hơn vào khung giờ này, bao gồm cả sản phẩm hay dịch vụ.

Chiến dịch marketing có thành công hay không cũng tùy thuộc vào việc chúng có được quan tâm hay không. Chọn khung giờ vàng chạy quảng cáo Facebook là điều cấp thiết và quan trọng trong quảng cáo. Còn nếu anh chị cần tư vấn hoặc giúp đỡ hãy đến ngay QSS nhé.