Facebook Ads thế nào mới là chuẩn – Phần cuối

Không ít chiến dịch quảng cáo thất bại bởi hình ảnh được đăng lên bị vỡ hay video bị sai kích cỡ gây khó nhìn. Vậy kich thước của các dạng Ads Facebook như thế nào mới là chuẩn? Cùng Quick Start System tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé 

Facebook Carousel Ads

Facebook Carousel chiếm được cảm tình của đông đảo anh chị ngay từ khi vừa ra mắt. Hiệu ứng băng chuyền khiến người dùng như lạc vào mê cung không có điểm dừng. Tuy nhiên hiệu ứng này vẫn còn khá hạn chế số lượng ảnh. Đối với Carousel, anh chị cần chuẩn bị ít nhất 2 ảnh nhiều nhất thì không quá 10 ảnh. 

Kích thước chuẩn dành cho Facebook Carousel Ads là 1080×1080 px. Video có thời lượng không quá 240 phút, dung lượng dưới 4MB và độ phủ của text không được quá 20%.

Facebook Feed Ads

Lướt bảng tin là việc làm quen thuộc của người dùng Facebook. Những bức ảnh, video hiển thị ngay trên bảng tin sẽ dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn.

Vì thế với dạng ads này, kích thước chuẩn cho ảnh là 1200×628 px, tối thiểu là 600px. Đối với video, kích thước tối thiểu là 600×315 px hoặc 600×600 px, thời lượng không quá 240 phút, dung lượng dưới 4MB và độ phủ của text không được quá 20%.

Quảng cáo video trong luồng của Facebook (Facebook in-stream video ads)

Phân phối quảng cáo theo sở thích giúp người dùng xem các trải nghiệm tuyệt vời từ cửa tiệm một cách nhanh chóng. Đối với những video quảng cáo, tỷ lệ khung nhìn thích hợp là 9:16 (16:9). Thời lượng video dài từ 5 – 15s và dung lượng không quá 4MB. Mật độ text không được quá 20%.

Trên đây là định dạng chuẩn của ảnh và video cho từng dạng quảng cáo mà QSS sử dụng. Anh chị hãy thử áp dụng trong chiến dịch quảng cáo của mình nhé!