INSTAGRAM HÚT KHÁCH HƠN NHỜ NHỮNG CÁCH SAU

Với hơn 1 tỷ người dùng, Instagram luôn là một thị trường đươc đông đảo các nhà kinh doanh sử dụng để xây dựng thương hiệu cho mình. Vì thế, sử dụng hợp lý làm sao để thu hút càng nhiều khách hàng biết đến business của mình là điều mà anh chị chủ tiệm luôn suy nghĩ. Trong bài đăng dưới đây, Quick Start System sẽ giới thiệu đến anh chị một số cách tạo ấn tượng cho Instagram của mình nhé! 

Refresh Instagram bằng những story độc đáo 

Những tính năng mới của Instagram luôn được cập nhật thường xuyên để người dùng có thể thỏa sức sáng tạo theo phong cách của mình. Thông thường, người dùng sẽ chỉ dừng lại 5 giây cho mỗi story, do đó nếu hiện lên chỉ là một khung hình nhạt nhẽo, không có nét đặc sắc, khách hàng sẽ nhanh chóng lướt sang trang khác. 

Để tạo ra một Instagram Story ấn tượng, anh chị có thể tùy ý lựa chọn chèn thêm những thông tin có sẵn dưới đây để đưa business tới gần khách hàng hơn.

  • Location – dẫn khách hàng đến địa chỉ của cửa tiệm
  • Mention chính business của anh chị hoặc những vị khách đã ghé thăm
  • #Hashtag theo trend hoặc #hashtag riêng của tiệm
  • Music – một đoạn nhạc nền hấp dẫn vào Story
  • Poll – khiến khách hàng dừng lại để lựa chon 1 trong 2
  • Questions – Dành cho những khách hàng muốn đặt câu hỏi hoặc gửi phản hồi đến tiệm
  • Quiz – câu đố vui tạo điểm nhấn cho từng chiến dịch quảng cáo 
  • Link – liên kết đến chính website, facebook hoặc trang mạng xã hội nào của anh chị. 

Ngoài ra, Instagram cung cấp người dùng một kho với hàng triệu bộ sticker theo chủ đề. Anh chị được chủ động điều chỉnh thay đổi, biến tấu những sticker này trên chính bức ảnh có sẵn của mình. Hãy tận dụng những cập nhật này để khách hàng dừng lại ở Story của tiệm trên 5 giây nhé! 

Tạo ra những Reel hay ho 

Instagram Reels không còn là tính năng xa lạ đối với người dùng Instagram. Với những newbie sử dụng Instagram, đây là tính năng cho phép người dùng quay và tạo những video ngắn khoảng 60 giây trở xuống. Khác với Story chỉ xuất hiện trong 24h, Reel sở hữu một mục riêng trên trang doanh nghiệp như một bài đăng hay một IGTV thông thường. Giống như tạo một Story, anh chị có thể chèn text, sticker hay nhạc nền để video thu hút. Bên cạnh đó, với thời lượng dài hơn, tiệm cũng sẽ được sáng tạo nhiều hơn với các công cụ như điều chỉnh tốc độ, tua nhanh chậm, hẹn giờ, cắt ghép, thêm hiệu ứng… Người dùng sẽ dành khoảng 3 giây đầu tiên để quyết định xem mình có nên xem tiếp video này hay không, nên anh chị hãy tạo điểm nhấn từ những khoảnh khắc này nhé! 

  1. Hoàn thiện những ý tưởng của mình cùng marketing agency uy tín

Khi trở thành một chủ tiệm, anh chị hẳn có rất nhiều mong muốn được truyền tải qua trang mạng xã hội của mình. Sẽ rất khó khăn khi anh chị vừa phải lo đến chuyên môn công việc của mình vừa phải học hỏi, cập nhật những thông tin mới nhất của lĩnh vực khác. Hãy để một agency phối hợp cùng anh chị trong công cuộc làm đẹp thương hiệu trên Internet. Một đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ lên chiến lược kinh doanh, sáng tạo content, design hình ảnh sẽ luôn hỗ trợ anh chị sớm nhất có thể.

Trên đây là một số cách giúp tài khoản Instagram của mình trở nên hay ho và hấp dẫn hơn. Chủ tiệm hãy cứ nghĩ ra ý tưởng, việc hoàn thiện sản phẩm hãy cứ để QSS lo.