Vì sao tiệm nail nào cũng cần làm marketing?

Đâu là nhận định đúng về marketing? Là chủ tiệm nail – người đang vận hành một doanh nghiệp, anh chị đã hiểu được hết bản chất của marketing chưa? Làm sao để vận dụng các chiến lược marketing một cách khôn ngoan? Đây chính là bài viết giải đáp thắc mắc cho anh chị.

 

Marketing là gì?

 

Đầu tiên, cần phải làm rõ khái niệm marketing là gì? Định nghĩa đơn giản cho những người không chuyên: Marketing là hoạt động trao đổi các giá trị cho khách hàng và bao gồm các dịch vụ quảng bá, tuyên truyền sản phẩm. 

 

Marketing đóng vai trò như thế nào? 

  • Gia tăng nhận thức thương hiệu.

 

Marketing mang thương hiệu đến với nhiều khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau. Đa dạng cách tiếp cận giúp tiệm của anh chị có nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ. Đặc biệt sự xuất hiện của các trang mạng xã hội là một bước tiến vĩ đại so với các chiến lược marketing truyền thống.

  • Cạnh tranh công bằng giữa các doanh nghiệp nhỏ và các “ông lớn”

Sự xuất hiện của marketing cho phép các doanh nghiệp vừa mới thành lập có cơ hội xuất hiện bên cạnh các thương hiệu lớn. Nhờ vậy mà đảm bảo được quá trình cung cầu, không bị khan hiếm hàng hóa hay độc quyền thương hiệu.

  • Tăng tương tác và tăng doanh thu

 

Một trong những thành công của chiến lược marketing chính là khiến khách hàng muốn mua sản phẩm ngay khi thấy bài quảng cáo. Nhờ lượng khách hàng tiềm năng dồi dào nên tất nhiên là doanh thu của doanh nghiệp cũng được tăng cao. 

 

Một số chiến lược marketing thành công

  • Tạo tin đồn – Apple

 

Cho dù không phải một fan cuồng “táo” thì anh chị cũng thấy rằng các sản phẩm mới của Apple luôn được người ta đồn thổi với các tính năng mới. Đôi khi là thổi phồng quá mức, đôi khi cũng không quá khác biệt với sản phẩm trước. Nhưng tại sao nhiều người vẫn cứ thích săn “táo”. Fan Apple mang tính sở hữu cực kì cao, thật là lạc quẻ nếu không kịp sở hữu táo. Ngoài ra, chúng còn gây ra hiệu ứng đám đông khiến nhiều người không đam mê vẫn muốn sở hữu sản phẩm. Điều này tạo nên thành công to lớn của Apple.

  • Tập trung vào Social Media – Starbuck

 

Không chỉ cá nhân hóa thương hiệu, Starbuck mang những chương trình khuyến mãi siêu hời đến với khách hàng một cách liên tục. Đây là một trong những trò marketing được “ông lớn” này ưu ái nhất. Bằng các quà tặng và các phiếu voucher đơn giản, Starbuck thu hút hàng triệu lượt người follow fanpage của họ mà không cần tốn quá nhiều chi phí vào các chiến lược marketing khác.

 

Hẳn, sau bài viết, anh chị đã trả lời được câu hỏi QSS đưa ra đầu bài. Trong thời đại hiện tại, để tồn tại và phát triển, tiệm nail hay bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ cần chăm chút cho khâu marketing này. Hãy nhớ rằng, không chỉ tăng doanh thu, marketing còn giúp tiệm nail nhiều hơn thế.