Làm thế nào để quản lý trang Facebook thông minh

Làm sao để profile của doanh nghiệp trở nên đặc biệt giữa hàng trăm triệu profile khác? Thật tiếc vì không có đáp án chính xác cho câu hỏi này vì người dùng là người không bao giờ biết thỏa mãn. Nhưng luôn có những cách để doanh nghiệp có thể trở thành một business ấn tượng trong mắt khách hàng. Cùng QSS tìm hiểu nhé! 

Đừng bao giờ quên tính cách của thương hiệu

Tính cách thương hiệu là đặc điểm nhận diện doanh nghiệp. Giống như con người, thương hiệu có những đặc điểm riêng để nhận dạng. Những nét đặc trưng này sẽ được thể hiện rõ ràng qua cách mà business thể hiện trên mạng xã hội. Là một admin, hãy truyền tải những nét tính cách đó đến với khách hàng một cách rõ nhất. 

Thể hiện bằng cách nào?

Hãy bắt đầu với những chuỗi nội dung mang phong cách phù hợp. Nếu anh chị đang là chủ một cửa tiệm dành cho những khách hàng tuổi teen, hãy nhanh chóng “bắt trend” và đăng tải những nội dung gần gũi với lứa khách hàng ấy. 

Hay kết nối với khách hàng bằng từng comment, từng tin nhắn. Để họ nhớ rằng, đây là business dành cho họ, là lựa chọn đầu tiên xuất hiện trong đầu họ khi tìm kiếm thông tin.

Tương tác với khách hàng thường xuyên

Tương tác bao gồm việc lên bài đều đặn và sự nhanh chóng trong phản hồi lại với khách hàng. Chăm chỉ lên bài theo tuần, theo tháng không chỉ giúp khách hàng nhận thấy đây là một business vẫn còn hoạt động mà còn khiến cho Facebook nhận thấy anh chị là một doanh nghiệp tiềm năng. Điều này không chỉ tạo ấn tượng tốt với khách hàng, mà còn là tác động tốt giúp những chiến dịch quảng cáo của business thành công hơn.

Phân tích và tối ưu từ tất cả công cụ của facebook

Facebook có đầy đủ những công cụ để phân tích sự hiệu quả của page dành cho cả những người không chuyên về lĩnh vực truyền thông. Một vài thao tác đơn giản, anh chị sẽ biết được tình trạng hiện tại trang mạng xã hội của mình, số liệu về những bài post hay chiến dịch quảng cáo mà business đang chạy. Đặc biệt, những phân tích số liệu này là hoàn toàn miễn phí. Đừng bỏ qua mà hãy tận dụng thật triết để nhé! 

Hoc cách để quản lý trang Facebook thông minh sẽ giúp anh chị tiết kiệm thời gian, công sức giữ chân khách hàng. Bên cạnh đó, đây còn là vũ khí sắc bén để cạnh tranh với các thương hiệu khác. Chỉ có học cách biến facebook trở thành lưỡi dao sắc nhọn từ mới giúp doanh nghiệp có chỗ đứng trên thương trường lâu dài và vững chắc.