LÀM MARETING TRÊN INSTAGRAM: ĐÂU LÀ ĐIỀU TỐI KỴ?

Các doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch marketing trên Instagram chưa hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết vấn đề đang tồn tại.

Marketing Instagram và những điều cần tránh

Instagram là một trong các nền tảng được business lựa chọn để quảng bá thương hiệu ưu việt hiện nay. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách thực hiện chiến dịch marketing hiệu quả nhất. Để tránh tình trạng này, anh chị không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Không quan tâm đến chất lượng hình ảnh 

Hình ảnh được xem là linh hồn của một chiến dịch quảng cáo trên Instagram. Thật tồi tệ nếu hình ảnh của anh chị được thiết kế sơ sài, không chỉn chu, thiếu logic… Đặc biệt là chất lượng ảnh quá thấp sẽ giảm hiệu ứng của chiến dịch. Điều này không chỉ để lại ấn tượng xấu trong mắt khách hàng mà nó còn cho thấy đây là một doanh nghiệp kém chuyên nghiệp. Không chỉ thế nó có thể sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp trong tương lai.

Lạm dụng hashtag

Đối với Instagram, hashtag đóng vai trò là một từ khóa tìm kiếm. Chính vì thế chèn nhiều hashtag sẽ làm tăng khả năng tương tác với khách hàng và góp phần xây dựng thương hiệu nữa. Trong trường hợp chèn quá nhiều hashtag, anh chị có nguy cơ bị Shadowban. Lúc này Instagram sẽ giảm tương tác với hầu hết các bài viết và vô hiệu hóa các hashtag kèm theo. Hãy khéo léo trong việc lựa chọn các hashtag chất lượng để đạt được hiệu quả cao nhé.

Không tương tác với khách hàng 

Tương tác với khách hàng được xem là điều bắt buộc khi quản lý một page Instagram. Từ chối tương tác với khách hàng đồng nghĩa với việc từ chối hiệu quả của chiến dịch marketing. 

 

Ngoài ra cũng cần tránh tình trạng bỏ quên khách hàng. Đảm bảo các vị thượng đế đều được quan tâm và chăm sóc nhiệt tình khi ghé thăm thương hiệu. Với các trải nghiệm tuyệt khách hàng sẽ tự nhiên ở lại với doanh nghiệp.

 

Trên đây là một số sai lầm mà hầu như các doanh nghiệp đều rất dễ mắc phải khi triển khai một chiến dịch marketing. Làm sao để hiểu rõ marketing Instagram và những điều cần tránh? Nếu thương hiệu mà anh chị đang xây dựng vẫn chưa tìm được người có thể đồng hành cùng trong mảng này thì hãy đến với chúng tôi nhé. QSS sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không làm anh chị thất vọng.