Marketing Instagram và những điều cần tránh Phần 2

Trong phần trước, QSS đã gửi đến anh chị một số những điều mà business nào cũng cần “né” khi bắt đầu cho công cuộc xây dựng thương hiệu trên Instagram. Bài viết dưới đây sẽ tiếp tục nêu những lên những tối kỵ dành cho anh chị chủ tiệm khi hoạt động trên trang mạng xã hội có lượng người dùng khủng nhất nhì hành tinh này. 

  • Tần suất lên bài chưa hợp lý

Nhiều người đi trước khuyên rằng để trang Instagram nổi bật, anh chị cần đăng bài mỗi ngày nhằm tạo ra nhiều tương tác hơn. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều này không hoàn toàn chính xác. Bởi tùy theo chiến lược Instagram mà business thực hiện, tần suất bài đăng sẽ thay đổi. Con số này là kết quả của việc nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo nên sự thành công cho chiến dịch. 

Ví dụ với một cửa tiệm mới mở, đăng quá nhiều nhưng độ tương tác không cao sẽ tốn rất nhiều thời gian. Do đó anh chị có thể giảm tần suất lại và thay bằng việc đăng bài vào những khung giờ phù hợp.

  • Quên lãng những follower cũ

Như chúng ta đã biết, Instagram là một trong những trang xã hội có số lượng người dùng và nội dung lớn nhất thế giới. Trang social media này là cơ hội phát triển với tất cả thương hiệu. Song không thể đảm bảo được số lượng người theo dõi và tương tác sẽ luôn luôn vẹn nguyên. Vì thế, một trong những phương pháp hiệu quả nhất là tạo ra sự quan tâm từ những follower cũ. 

Tiệm có thể tạo một mini game với thể lệ yêu cầu người tham gia tag bạn bè, hoặc repost trên story và trang cá nhân với hashtag (#) gắn tên thương hiệu. Đây luôn là một cách thức “old but gold” nhằm giữ mối quan hệ với follower cũ và tạo ra những tương tác với khách hàng mới.    

  • Thiếu một kế hoạch hoàn hảo

Hằng trăm triệu thương hiệu trên toàn thế giới sử dùng Instagram như một trang chính thức để phát triển. Trang mạng xã hội này cũng luôn cập nhật những tính năng mới để business có thể tạo ra những nội dung hấp dẫn nhất. Rất nhiều cửa tiệm cũng đang giống như anh chị, search những thông tin trên Google về làm thế nào để làm marketing trên Instagram hay cần tránh gì khi sử dụng Instagram… 

Làm thế nào để tạo nên sự khách biệt cho business? Đó chính là sự chuẩn bị, nghiên cứu và lên kế hoạch thật kỹ càng. Nếu anh chị có đủ kiến thức và một plan phù hợp cho những bước đi của business mình. QSS tin rằng anh chị đã nắm chắc phần nào chiến thắng với những đối thủ trên Instagram. Sẽ thật hoàn hảo nếu như QSS có thể đóng một phần vai trò trong sự thành công đó. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu anh chị cần thêm tư vấn từ những chuyên gia trong ngành.