QSS mách bạn: Cách quản lý tiệm nail dễ dàng hơn

Kinh doanh tiệm nail đến nay chưa bao giờ là một ngành hết hot dù ở bất kỳ nơi đâu. Dù vậy, vẫn không ít tiệm nail rơi vào tình trạng “giậm chân tại chỗ”. Nguyên nhân của việc này phần lớn là do việc quản lý tiệm nail vẫn chưa đúng cách. Để quản lý tiệm nail đạt hiệu quả kinh doanh cao, business cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Vậy những cách tối ưu nhất để việc quản lý tiệm nail trở nên dễ dàng và đạt kết quả tốt hơn là gì? Hãy cùng QSS theo dõi trong bài đăng dưới đây nhé! 

Nâng cao tay nghề kỹ thuật viên nail

Đối với dịch vụ nail, tay nghề của người thợ rất quan trọng. Yếu tố này có thể quyết định nhiều thứ, trong đó có sự hài lòng của khách hàng. Khi cảm thấy hài lòng với dịch vụ của cửa tiệm, khách hàng sẽ ghé thăm thường xuyên hơn. Không những vậy, họ còn có xu hướng rủ bạn bè đến cùng. Đây sẽ là cách giúp thu hút nhiều khách hàng đến với business hơn. Vì vậy, việc lựa chọn một thợ làm móng tay nghề cao là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, anh chị cũng sẽ cần phải nâng cao các kỹ thuật của nhân viên theo thời gian. Chỉ bằng cách này, business mới có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Ngoài ra, thái độ của kỹ thuật viên cũng quan trọng không kém. Do đó, anh chị cần đào tạo nhân viên của mình ngay từ đầu. Không chỉ yêu cầu kỹ năng vẽ móng chuyên nghiệp mà còn phải có thái độ ứng xử, phục vụ tốt. Chỉ như vậy, tiệm nail mới có thể thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm 

Phân chia công việc công bằng

Trong tiệm nail sẽ có rất nhiều kỹ thuật viên. Do đó khi khách hàng đến, việc điều phối kỹ thuật viên sẽ rất quan trọng. Phân chia đồng đều sẽ công bằng cho tất cả các nhân viên. Tránh trường hợp một người có quá nhiều khách để làm, trong khi những người còn lại thì không. Đây là điều quan trọng trong quản lý nhân sự mà các chủ tiệm nail cần lưu ý. Nếu không, nhân viên rất có thể sẽ mất lòng tin vào anh chị. Dẫn đến việc rời sang tiệm khác khác là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu chủ tiệm điều tour thiếu công bằng.

Luôn bao quát tình hình chung của tiệm

Ngoài việc nâng cao tay nghề, quản lý nhân viên, anh chị cần chú trọng đến marketing cũng như thực hiện các chiến dịch quảng bá cho cửa tiệm. Bởi trong thời đại số như hiện nay, con đường ngắn nhất để “chạm” tới khách hàng chính là quảng bá trực tuyến. Nhiều công việc xếp chồng lên nhau như vậy, làm sao để quản lý mọi công việc đạt hiệu quả cao nhất? 

Anh chị có thể dành thời gian đi học thêm về marketing nếu vẫn còn chưa tự tin về mặt kiến thức. Tuy nhiên, trong một sớm một chiều, khó có học viên nào có thể thành thạo hay lên ngay một kế hoạch phù hợp cho business. Vậy nên, lựa chọn một người bạn đồng hành phát triển mảng social media không phải một quyết định tồi. Nhờ đó, chủ tiệm có thể chủ động phân bổ từng công việc cũng như hiểu và theo sát để mỗi hoạt động của cửa tiệm được hoạt động tốt nhất. 

Qua bài viết, hi vọng anh chị có thêm kiến thức để quản lý tiệm nail của mình thật hiệu quả. Và đừng ngại ngần inbox ngay cho QSS để nhận những tư vấn miễn phí nhé!