Tiệm nail nên sử dụng instagram như thế nào để đột phá doanh thu?

Instagram là mạng xã hội hình ảnh có khả năng truyền cảm hứng tuyệt vời không chỉ trong lĩnh vực thời trang, nội thất, mà còn cả trong địa hạt thời trang, phong cách sống và làm đẹp nữa. Với hơn 153.6  triệu người dùng tại Mỹ và 60% trong đó là phụ nữ, instagram thực sự là nền tảng truyền thông xã hội tuyệt vời cho các loại hình sản phẩm như: spa, beauty salon, nail salon… Vậy các tiệm nail nên tận dụng instagram như thế nào để thu hút khách hàng và tăng doanh thu? Cùng QSS tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1.Đầu tư vào chất lượng hình ảnh

Về cơ bản, instagram là một trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh. Chính vì vậy, việc đầu tư vào chất lượng hình ảnh trên instagram là vô cùng quan trọng. Trên trang instagram của tiệm, anh / chị có thể đăng hình ảnh những mẫu thiết kế móng mới nhất của salon, không gian tiệm kèm theo những tip, feedback của khách hàng để kích thích người dùng tìm hiểu thêm về brand của anh / chị.

Khi làm truyền thông thương hiệu trên instagram, sự chân thực là yếu tố tiên quyết khiến khách hàng tiềm năng chú ý và ‘’follow’’ trang của anh / chị. Thông thường, người dùng có xu hướng yêu thích và bị thuyết phục bởi những câu chuyện thành công từ thực tế. Bởi vậy, anh / chị có thể đăng tải hình ảnh before – after (trước và sau khi làm móng) của khách hàng tại salon để cho khách hàng tiềm năng thấy được sự sáng tạo và tài năng làm nail của đội ngũ kĩ thuật tại salon của anh / chị.

Để có được những tấm hình chân thực và ưng ý nhất, QSS khuyên anh / chị nên ‘’bỏ túi’’ một vài lưu ý sau:

  • Instagram hỗ trợ hình ảnh co kích thước và tỉ lệ tối đa là: 1080px (chiều rộng) và 566 – 1350px (chiều cao). Chính vì vậy, anh / chị nên crop hình ảnh về kích thước tiêu chuẩn của instagram để đảm bảo chất lượng hiển thị tốt nhất.
  • Sử dụng bộ lọc instagram hoặc một số app chỉnh ảnh như: VSCO, Snapseed, Faded…để chỉnh sửa độ sáng và filter cho ảnh.
  • Nên đăng ảnh vào khung giờ từ 7pm – 11pm mỗi ngày để đảm bảo lượng tương tác tốt nhất.

3.Tận dụng lợi ích tối đa bằng ‘’business profile’’

Hãy lập tức chuyển trang instagram của anh / chị sang chế độ ‘’business profile’’ để tận dụng tối đa các lợi ích dành riêng cho tài khoản doanh nghiệp. Với tài khoản business, anh / chị có thể thêm số điện thoại, mail, location vào phần ‘’giới thiệu tiểu sử’’ trên instagram của mình. Chuyển đổi tài khoản sang hồ sơ doanh nghiệp cũng là cách duy nhất để anh / chị có thể quảng cáo các bài viết của mình sau này.

4.Chau chuốt cho profile

Profile là những dòng chữ đầu tiên mà khách hàng thấy được khi ghé thăm trang instagram, đồng thời nó cũng đóng vai trò như một bản tự thuật của bất kì nail salon nào. Một profile chuẩn mực cho tiệm nail sẽ bao gồm các thông tin cần thiết như: địa chỉ, hướng dẫn chỉ đường, số điện thoại liên hệ, mail, link website, link fanpage, business hours.

5.Sáng tạo với video

Các nghiên cứu đã chỉ ra, video có khả năng tiếp cận cao gấp 50 lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác. Anh / chị có thể quay một đoạn video ngắn ghi lại quá trình làm móng cho khách hàng tại tiệm hay video hướng dẫn cách tự sơn móng tại nhà, các cách chăm sóc móng đơn giản…

6.Giữ tương tác thường xuyên với khách hàng

Anh / chị cần giữ tương tác với khách hàng bằng cách thường xuyên like, comment các bài đăng của họ trên instagram, đồng thời cố gắng giải đáp thắc mắc của khách hàng nhanh nhất có thể. Nếu như instagram của anh / chị mới lập, chưa có nhiều follower, anh / chị có thể vào trang instagram của các nail salon khác và follow những người đang theo dõi trang đó. Sau khi follow, anh / chị cần chăm chỉ tương tác với trang cá nhân của họ, song song với việc xây dựng và nâng cấp nội dung instagram cho nail salon của mình để gây ấn tượng với những khách hàng tiềm năng đó. Ngoài ra, để kéo traffic về tài khoản instagram của mình, anh / chị có thể thường xuyên tổ chức minigame, giveaway để thu hút khách hàng.

Instagram đã và đang là mảnh đất màu mỡ cho các nail salon, spa thỏa sức sáng tạo và thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Hy vọng với những gợi ý trên đây của Quick Start Marketing, anh / chị có thể tự tin làm chủ được sân chơi instagram, từ đó tăng doanh thu cho tiệm nail của mình.