Các công cụ digital marketing hiệu quả nhất hiện nay

Trên thực tế, marketing online là một tập hợp con của digital marketing. Bởi vì digital marketing sử dụng các nền tảng kỹ thuật số và internet để quáng bá hoặc truyền thông về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Vì vậy, bài viết sẽ nói chi tiết về các công cụ digital marketing để anh/chị có thể sử dụng một cách hợp lý nhất.

1. Canva

Anh/chị cần thiết kế logo, hình ảnh, banner,…nhưng anh/chị không có nhiều thời gian? Hơn nữa, việc tiết kiệm chi phí lại được ưu tiên lên hàng đầu. Ngay lúc này, anh/chị cần cho mình Canva. Một công cụ thiết kế miễn phí giúp anh/chị tùy chỉnh các ấn phẩm truyền thông và chiến dịch marketing.

Với bộ sưu tập thiết kế khổng lồ, anh/chị có thể sử dụng các mẫu Canva để tạo ra cho mình những hình ảnh nổi bật. Cho dù anh/chị là người thiết kế ảnh chuyên nghiệp hay không thì đây là một công cụ tuyệt vời dành cho anh/chị. Với việc kéo và thả đơn giản nó cho phép tạo ra các mẫu thiết kế theo ý muốn. Nó còn giúp anh/chị không quá đau đầu khi suy nghĩ các hình ảnh đẹp để thu hút khách hàng.

2. Google Analytics

Là một trong những công cụ miễn phí hàng đầu của Google đi kèm với rất nhiều tính năng, khả năng tạo báo cáo và trang tổng quan tùy chỉnh. Bằng cách sử dụng vô số thông tin chi tiết về dữ liệu mà Google Analytics cung cấp, anh/chị sẽ dễ dàng hiểu được các hướng cần thực hiện với các chỉnh sửa và thay đổi trên trang web.

Các tính năng của Google Analytics như:

  • Cung cấp thông tin về lưu lượng truy cập trên web của anh/chị
  • Nhận thông tin cập nhật theo thời gian về khách hàng trên trang web, các trang họ đang khám phá,… Điều này có thể giúp anh/chị làm cho trang đích của mình hấp dẫn hơn bằng cách cung cấp cho khách hàng trải nghiệm trên trang web tốt nhất.

3. Google Ads

Một công cụ digital marketing khác cũng được nhiều doanh nghiệp hiện nay tin dùng đó là Google Ads. Đây là công cụ tuyệt vời để quảng cáo trang web, dịch vụ, sản phẩm của anh/chị. Với Google Ads, anh/chị có thể quảng bá thương hiệu, tìm kiếm khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi,…  Có rất nhiều tùy chọn cho phép anh/chị nhắm tới khách hàng mục tiêu của mình dựa trên nhiều yếu tố như: độ tuổi, giới tính, vị trí, nghề nghiệp,.. Đây là điều mà anh/chị sẽ không thấy trong bất kỳ công cụ marketing nào khác.

4. Một số các công cụ hỗ trợ SEO

SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) đây là quá trình cải thiện trang web của anh/chị để tăng khả năng hiển thị khi mọi người tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến spa, salon của anh/chị trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Các trang của anh/chị sẽ có khả năng hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm, việc đó giúp anh/chị thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng nhiều hơn. Đây được coi là công cụ marketing hiệu quả nhất mà rất nhiều spa, salon đã và đang áp dụng. Các công cụ hỗ trợ cho SEO mà anh/chị có thể tham khảo như: Ahrefs, Google Search Console, Yoast SEO, SEMRUSH, Google Keyword Planner,…

5. SMS Marketing

Từ những lời tâm sự nghề spa của một số chủ doanh nghiệp thì đây là công cụ marketing hiệu quả nhất mà họ đang sử dụng. Khi nhiều spa, salon hiện nay tập trung hướng tới khách hàng mục tiêu thì SMS ngày càng quan trọng. Điều quan trọng nhất là SMS có khả năng nâng cao và hỗ trợ các công cụ marketing khác. Ví dụ như có thể nhắc nhở khách hàng đọc email, hay hướng họ tới các trang mạng xã hội, gửi các đường link đăng ký dịch vụ spa, salon. Rất nhiều tính năng tuyệt vời mà SMS marketing có thể làm được như:

  • Gửi cho khách hàng các mã giảm giá, chương trình khuyến mãi dành riêng cho họ
  • Cập nhật về các sự kiện, đơn đặt hàng của khách
  • Gửi nhắc hẹn khách hàng, lời cảm ơn, hay chúc mừng sinh nhật,…

Rất nhiều công cụ digital marketing mà anh/chị có thể sử dụng. Trên đây là những công cụ được nhiều chủ spa, salon hiện nay tin dùng. Anh/chị có thể tham khảo thêm nhiều công cụ marketing khác nữa để tối ưu các chiến lược của mình.

Tại sao không bắt đầu gọi ngay cho Quick Start System qua số866-778-2780 để được tư vấn miễn phí về các chiến lược và truyền thông quảng cáo cho tiệm của quý anh/chị và tiến hành marketing bao phủ khắp các trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.