5 lý do cho thấy tầm quan trọng của Google Ads đối với business

Kinh doanh nhưng chưa biết đến Google Ads, không có chiến dịch quảng cáo thương hiệu đồng nghĩa với việc anh/chị đang đi chậm hơn so với rất nhiều business khác. Quảng cáo Google Ads chính là lối đi tắt giúp anh/chị có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. 

Quickstart Marketing sẽ đưa ra 5 lý do giúp business có thể hiểu rõ hơn về Google Ads và tầm ảnh hưởng của công cụ này đối với sự phát triển thương hiệu của anh/chị trong tương lai.

Google Ads là gì? Hình thức hoạt động ra sao?

Google Ads trước đây có tên gọi khác là Google AdWords, được tạo ra và phát triển bởi Google như một nền tảng quảng cáo trực tuyến. Dựa vào Google Ads, business có thể giới thiệu về thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng tiềm năng.

Về các khách hàng, dựa trên thống kê cho thấy, có đến 98% người tiêu dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng Internet để tra cứu thông tin tìm mua các sản phẩm, dịch vụ theo nhu cầu. Sau khi khách hàng bấm tìm kiếm, Google sẽ đưa ra một vài business cung cấp những sản phẩm mà họ cần. Ngược lại, để được khách hàng tìm thấy, những business đã sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads.

Google sẽ quảng cáo thương hiệu dựa trên những hình thức nào?

Quảng cáo Google Ads có tất cả 5 hình thức gồm:

  • Google Search Ads: Hình thức quảng cáo từ nội dung tìm kiếm của người dùng dựa trên trên từ khóa liên quan. Quảng cáo sẽ được hiển thị tại 4 vị trí đầu trên kết quả tìm kiếm của khách hàng.
  • Google Display ads: Quảng cáo sẽ được hiển thị dưới dạng banner. Google Display ads được liên kết với các trang web mà khách hàng đã tìm kiếm trước đó để gây chú ý khách hàng. Business sẽ sử dụng hình thức quảng cáo này khi muốn tăng tính nhận diện thương hiệu. 
  • Video Ads: Youtube chính là nền tảng video hàng đầu và được Google liên kết để tăng hiệu suất chiến dịch quảng cáo. Thông tin quảng cáo sẽ tiếp xúc đến khách hàng bằng những video họ xem trên Youtube.
  • Discovery ads: Hình thức quảng cáo này được thể hiện trên các email của khách hàng. 
  • Google Shopping Ads: Đây là hình thức quảng cáo được Google triển khai với các business bán hàng lẻ. Giúp business có thể cạnh tranh với các nền tảng thương mại điện tử.

 

5 lý do cho thấy Google Ads quan trọng đối với business 

1. Tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng

Business khi sử dụng quảng cáo Google Ads sẽ được quảng cáo vào đúng đối tượng, đúng vị trí và đúng thời điểm. Không phải tiếp xúc tràn lan như những công cụ, hình thức quảng cáo khác.

Thông qua nguồn khách hàng tiềm năng đã được tìm thấy, anh/chị có thể định hướng được quy mô thị trường, hiểu rõ tâm lý và hành vi khách hàng. Từ đó, có thể cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho phù hợp.

Bên cạnh việc tiếp cận được khách hàng tiềm năng, business dựa vào đây có thể tăng tỷ lệ chuyển độ ngay trên website của mình và thu về khoản lợi nhuận lớn hơn.

 

2. Chi phí tối ưu và minh bạch 

Anh/chị có thể hoàn toàn tin tưởng vào chi phí đầu tư dịch vụ quảng cáo Google Ads. Nguồn chi phí này chỉ được tính khi có khách hàng click vào quảng cáo của business, cho thấy chi phí anh/chị chi trả đều quy đổi thành những khách hàng tiềm năng. Anh/chị có thể cài đặt số tiền muốn chi tiêu cho quảng cáo trong ngày hoặc trong 1 tháng.

 

3. Dễ dàng đo lường được hiệu quả chiến dịch 

Với dịch vụ quảng cáo Google Ads, business có thể tùy chọn những nội dung, từ khóa phù hợp hay điều chỉnh đối tượng khách hàng, thị trường muốn hướng đến. Google Ads còn hiển thị các thông số giúp anh/chị có thể đo lường hiệu quả quảng cáo (ROI) thông qua công cụ Google Analytics.

 

4. Quảng cáo xuất hiện tại các nền tảng Google

Không chỉ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google, sử dụng Google Ads sẽ giúp thông tin quảng cáo của business trải rộng tại các ứng dụng như: Gmail, Youtube, trên các website đối tác của Google,…

 

5. Quản lý và kiểm soát mọi hoạt động chiến dịch

Sử dụng Google Ads, anh/chị có thể quản lý và kiểm soát nhiều tài khoản cùng lúc thông qua tài khoản người quản lý Trung tâm khách hàng. Có thể sử dụng Google Ads Editor để quản lý mọi hoạt động ở chế độ ngoại tuyến.

 

6. Tăng khả năng cạnh tranh

Chỉ với 100 đô la, business đã có thể sử dụng Google Ads để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình. Giúp business đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, trong khí đó các đối thủ lại theo lối quảng cáo truyền thống.

Thế giới ngày càng phát triển với hàng loạt dịch vụ quảng cáo cho hàng nghìn business. Chính vì thế, để chạy đua với thời thế và khẳng định vị trí bản thân trên thương trường, anh/chị hãy lựa chọn quảng cáo Google Ads. Đây chắc chắn sẽ là dịch vụ quảng cáo giúp business dễ dàng tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng, đưa thương hiệu của anh chị lên một tầm cao mới và thu về mức lợi nhuận đột phá. Liên hệ ngay với Quickstart Marketing để được tư vấn cụ thể hơn về gói dịch vụ quảng cáo Google Ads nhé!