Business dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Instagram?

Không thua kém gì Facebook, Tiktok, Youtube,… Instagram biết đến là nền tảng mảng xã hội lớn được rất nhiều cá nhân và business sử dụng. Điều này cho thấy, việc marketing trên Instagram cũng rất cần thiết nhằm quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Dưới đây sẽ là những lý do chứng minh cho điều này.

Số người sử dụng Instagram vượt qua mốc 4 tỷ

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng để quảng bá thương hiệu business trên Instagram hoàn toàn không khó. Với hơn 4 tỷ người sử dụng (tính đến năm 2022), ứng dụng này sẽ giúp business tìm kiếm được rất nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ anh/chị đang cung cấp.

Con người dành phần lớn thời gian để lướt Instagram 

Dựa trên một số dữ liệu thống kê bởi website rating cho thấy, có hơn 60%  người dùng đăng nhập Instagram hằng ngày, trong đó có 42% người dùng đăng nhập Instagram nhiều lần trong ngày. 

Những số liệu này chứng minh cho việc, các nội dung, hình ảnh, video quảng bá thương hiệu của business sẽ dễ dàng tiếp cận được với rất nhiều người dùng và trong đó có khách hàng tiềm năng của Business. Vì thế, anh/chị cần không lo lắng về việc marketing trên Instagram sẽ va chạm đến bao nhiêu người?

Tỷ lệ tương tác trên Instagram cao hơn so với nhiều nền tảng mạng xã hội

Hiện nay, những bài post trên Instagram đều nhận được lượt xem, lượt thích và bình luận trên Facebook. Nếu vậy tại sao business có thể lựa chọn marketing trên facebook nhưng lại bỏ qua instagram? 

Nhiều người dùng Instagram tương tác với các thương hiệu

Theo các số liệu thống kê, 90% người dùng Instagram chọn theo dõi các kênh business và 66% người dùng cho biết họ truy cập Instagram để tương tác với thương hiệu.

Về mặt hình ảnh, video, cách bố trí bài post hầu hết của các business đều rõ ràng, với nhiều ý tưởng độc đáo thu hút người xem hơn so với facebook. Đây là yếu tố nói lên việc người dùng mạng xã hội hiện nay khi có nhu cầu tìm kiếm và xem các sản phẩm hay dịch vụ họ đều chọn xem trên Instagram. 

Marketing trên Instagram, business thu lại lợi nhuận cao

Rất nhiều business đã quảng cáo trên Instagram và thu lại mức doanh thu khủng. Dựa trên một khảo sát của Forbes cho thấy, cứ 100 khách hàng tiếp cận business trên Instagram thì sẽ có 1 người quyết định mua hàng, tỷ lệ này được xem là cao thứ 4 trong các nền tảng mạng xã hội hiện nay.

Nền tảng Instagram không thiết kế theo dạng kêu gọi mua hàng như những nền tảng khác. Tuy nhiên, những nội dung được quảng cáo trên instagram đều khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng và chất lượng hơn về các sản phẩm, dịch vụ nên đa phần họ tham khảo xong sẽ chọn mua thì thay lướt qua.

Instagram không chỉ đơn thuần là nền tảng mạng xã hội để các cá nhân chia sẻ story thường ngày. Đây còn là một nền tảng marketing hấp dẫn dành cho business. Thông qua Instagram, chỉ cần anh/chị chăm chút cho nội dung, hình ảnh, video quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ theo phong cách đặc sắc, mới mẻ thì tài khoản business của anh/chị sẽ gây ấn tượng đối với nhiều khách hàng. 

Nhìn chung, để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng trên Instagram không hề khó và dễ hơn so với những gì anh/chị tưởng tượng. Cũng từ đây mà thương hiệu của anh/chị sẽ ngày càng chạm đến nhiều người dùng. Mọi hoạt động kinh doanh cũng sẽ dễ dàng hơn và thu lợi doanh thu cao. Hãy cùng Quick Start Marketing quảng cáo thương hiệu trên Instagram ngay hôm nay nhé!