Doanh nghiệp mới muốn post bài hiệu quả trên Facebook nên bắt đầu từ đâu?

Post bài trên Facebook cũng không còn là vấn đề xa lạ gì đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, ở vị trí là một tân binh mới, doanh nghiệp phải làm sao với fanpage của mình để gây được ấn tượng đối với người xem, đặc biệt đối với những khách hàng tiềm năng đang muốn tham khảo những thông tin về doanh nghiệp?

Và để vấn đề trên được giải quyết một cách cụ thể thì Quick Start Marketing sẽ hướng dẫn anh/chị cách post bài Facebook dành cho doanh nghiệp mới bắt đầu.

Lập kế hoạch nội dung đăng tải

Không phải như một trang facebook cá nhân, chúng ta có thể đăng bất cứ gì và bất cứ khi nào chúng ta muốn, đối với doanh nghiệp mới thì việc post bài phải dựa trên kế hoạch đã thiết lập sẵn trước đó.

Việc lên kế hoạch post bài facebook sẽ giúp anh/chị có sẵn nguồn bài post với những chủ đề và nội dung một cách linh động. 

Một kế hoạch post bài có thể triển khai cho 1 tuần, 1 tháng với lượng bài post được phân bổ phù hợp.

Ban đầu, anh/chị sẽ còn gặp khó khăn với việc lên kế hoạch nhưng chúng ta có thể lấy ý tưởng từ sản phẩm, dịch vụ, từ một câu chuyện có liên quan hay theo trend nào đó đang hot trên mạng xã hội vẫn phù hợp. Sau một thời gian, anh/chị có thể nâng cấp kế hoạch đăng bài với những content mới mẻ và sáng tạo hơn để gây thu hút người xem và người quan tâm đến fanpage của mình.

Lựa chọn dạng bài post

Post facebook thông thường sẽ có các dạng như hình ảnh, video, reel, chia sẻ,… Và để không làm nhàm chán trang fanpage, anh/chị có thể lựa chọn dạng bài post một cách linh hoạt nhất, có đầy đủ các dạng. 

Vì người xem sẽ có những người thích đọc content, có người thích xem hình ảnh đẹp và cũng có người muốn xem video nên việc đăng bài đa dạng hình thức sẽ giúp fanpage của doanh nghiệp trở nên thu hút và sinh động hơn.

Đừng đăng quá nhiều bài quảng cáo

Đối với bộ mặt doanh nghiệp mới thì việc đăng quá nhiều bài quảng cáo trên Facebook sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu và họ sẽ rời đi khỏi fanpage của anh/chị. Để các bài post tăng tương tác cũng như bài quảng cáo được sắp xếp một cách thích hợp nhất, anh.chị có thể dựa theo quy tắc 50/50. 

Dựa trên quy tắc này anh/chị có thể chọn đăng đan xen giữa bài đăng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, bài quảng cáo và nên lựa chọn thêm những bài theo mô típ chia sẻ kiến thức hữu ích.

Đa dạng hóa Content

Bài post thông thường hay kể cả bài quảng cáo cũng cần được trau chuốt về mặt nội dung lẫn hình ảnh. Nếu doanh nghiệp chỉ mãi post đi post lại cùng một nội dung và hình ảnh hay những bài post có nội dung không tạo thích thú sẽ không mang lại hiệu quả và không giữ chân được khách hàng theo dõi kênh của anh/chị.

Thêm một mẹo để nội dung đăng tải trở nên sinh động hơn là anh/chị có thể thêm các bài đăng về mini game, câu đố, video viral hay infographic hấp dẫn,… cũng sẽ khiến người xem thấy thích thú và hào hứng với trang facebook của anh/chị.

Post bài vào khung giờ vàng

Thông thường, những người truy cập facebook sẽ có thời gian nhất định và luôn có một khung giờ vàng để mọi hoạt động tương tác trên facebook trở nên sôi động hơn.

Doanh nghiệp sẽ dựa theo khung giờ mà người dùng truy cập nhiều, khung giờ mọi người sẽ rảnh rỗi nhiều để post bài facebook. Với cách này, bài post của doanh nghiệp sẽ dễ tiếp cận với nhiều người hơn giúp gia tăng tương tác cho bài post cũng như tìm kiếm được thêm lượng follow mới.

Các khung giờ vàng có thể post bài trên facebook thông thường sẽ từ 9am đến 1pm hoặc từ 8pm đến 11pm. Thường xuyên đăng bài vào thứ ba hoặc thứ 4 hằng tuần vì đây là 2 ngày thường được lựa chọn là ngày vàng gia tăng ưu đãi với nhiều lĩnh vực.

Trên là một số mẹo post bài facebook giúp gây ấn tượng và tăng tương tác với người dùng dành cho doanh nghiệp mới. Quick Start Marketing hy vọng, qua những mẹo trên sẽ giúp anh/chị có được một nền tảng facebook quảng bá thương hiệu thành công và tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào. Nếu doanh nghiệp mới có nhu cầu quản lý và post bài trên facebook một cách chất lượng nhất, hãy liên hệ ngay với Quick Start Marketing nhé!