Phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả cho business online

Khách hàng tiềm chính là những viên kim cương sáng giá được săn lùng bởi rất nhiều business ở bất cứ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, việc tìm kiếm được một nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng thì không phải chuyện dễ. Và để vấn đề này không còn là mối lo ngại thì Quick Start Marketing sẽ giúp anh/chị tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua những tiêu chí sau đây!

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua nền tảng mạng xã hội

Không còn xa lạ gì đối với hầu hết mọi business, Facebook, Instagram, Tiktok,… là những nền tảng mạng xã hội thu hút rất nhiều người sử dụng và con số này ngày một tăng cao hơn qua từng năm.

Mạng xã hội chính là mảnh đất màu mỡ để các business cùng nhau chạy đua tìm kiếm khách hàng tiềm năng về cho mình. 

Để bắt nhịp được xu hướng tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên các nền tảng mạng xã hội, anh/chị cần xác định được chân dung khách hàng phù hợp với dịch vụ và sản phẩm cũng mình. từ đó, tham khảo về thói quen, hành vi của nhóm khách hàng này trên mạng xã hội.

Sau đó, business sẽ lên những kế hoạch xây dựng bài đăng cho fanpage của mình kết hợp chạy quảng cáo cho các bài post để thu hút được khách hàng tiềm năng tiềm đến.

  • Tận dụng Google Adwords

Google Adword được xem là công cụ giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả và giúp business đẩy mạnh income. Thông qua Google, khách hàng sẽ tìm thấy business dựa trên từ khóa họ đã tìm kiếm.

Mặc dù việc sử dụng Google Adwords sẽ không mất phí nhưng business cần trang bị những từ khóa hợp lý để khách hàng dễ dàng tìm thấy mình hơn so với đối thủ.

  • Email Marketing 

Email Marketing cũng được xem là phương pháp giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả dành cho business. Để tiếp cận được khách hàng, anh/chị có thể gửi những chương trình khuyến mãi, thông tin hữu ích, catalogue về dịch vụ và sản phẩm,… kèm theo đó là lời mời đăng ký nhận bằng cách gửi qua mail.

Sau khi business nhận được mail của khách hàng hãy gửi cho họ những nội dung tham khảo hữu ích với hình ảnh hoặc video bắt mắt, những chương trình khuyến mãi cũng sẽ thu hút khách hàng quan tâm đến.

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ chiến dịch SEO Website

Cũng giống như Google Adwords, thông qua các từ khóa khách hàng có thể tìm kiếm được business đáp ứng được nhu cầu của mình.

Với chiến dịch SEO, business sẽ không cần chi trả chi phí mỗi khi khách hàng click chuột vào link dịch vụ/sản phẩm mà anh/chị cung cấp. Tuy nhiên, anh/chị cần dành nhiều thời gian, công sức và đầu tư một khoản chi phí để những nội dung quảng bá về sản phẩm.dịch vụ của anh/chị được lên top tìm kiếm của Google. 

Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng không quá khó nếu như business lựa chọn được phương pháp phù hợp. Hy vọng với những thông tin Quick Start Marketing chia sẻ bên trẻ sẽ mang lại nhiều lợi ích dành cho anh/chị trong công cuộc đi tìm những vị khách hàng tiềm năng và từ đó giúp gia tăng income một cách ngoạn ngục nhất có thể!