Người Việt mở tiệm nail tại Mỹ muốn tăng tương tác trên mạng xã hội phải biết những mẹo này

Lựa chọn hình thức quảng bá thương hiệu tiệm nail trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram,… business thường gặp khó khăn trong việc tăng tương tác cho trang cá nhân. Vậy trường hợp người Việt mở tiệm nail tại Mỹ muốn tăng tương tác mạng xã hội thì phải làm sao? Để Quick Start Marketing chỉ anh/chị những mẹo giúp tăng tương tác khách hàng ngay trên mạng xã hội nhé!

 • Vì sao tiệm nail cần hoạt động trên mạng xã hội?

Có đến 82% khách hàng tìm hiểu về dịch vụ nail tại các trang mạng xã hội khi có nhu cầu. Do đó, đây được xem là một mảnh đất màu mỡ để giúp người Việt mở tiệm nail tại Mỹ tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng. 

Tuy nhiên, business không phải cứ tạo tài khoản và đăng những gì mình thích lên trang cá nhân mà anh/chị cần phải có định hướng và xây dựng kế hoạch phát triển fanpage phù hợp thì mới có thể tăng lượng theo dõi và tương tác từ người dùng.

Marketing trên mạng xã hội chính là cầu nối trung gian giữa business và khách hàng. Marketing trên mạng xã hội sẽ mang lại cho business những lợi ích như:

 • Chủ tiệm nail hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng, biết được nguồn khách hàng mình nhắm đến là ai, nắm rõ đặc điểm khách hàng, từ đó cung cấp các dịch vụ đúng theo sở thích của khách hàng.
 • Tìm hiểu về các tiệm nail khác để xây dựng chiến lược kinh doanh tốt nhất có thể, tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.
 • Mẹo giúp người Việt mở tiệm nail tại Mỹ muốn tăng lượng tương tác khách hàng trên mạng xã hội

Để giúp tăng lượng tương tác khách hàng trên nền tảng mạng xã hội, người Việt mở tiệm nail tại Mỹ cần lưu ý những điều sau đây:

2.1 Tạo một trang cá nhân chuyên nghiệp 

Hình thức trang trí cho trang cá nhân cũng vô cùng quan trọng, khách hàng làm nail thuộc top những người thích làm đẹp nên họ sẽ chú ý đến vẻ bề ngoài. Vì thế, fanpage của tiệm nail phải được bố trí chỉnh chủ từ logo, màu sắc, hình ảnh,… mới tạo được thiện cảm cho người xem.

2.2 Lên kế hoạch post bài theo từng cột mốc 

Không phải đăng bài theo tùy hứng, business cần có một kế hoạch post bài cụ thể theo từng tháng, từng tuần để khách hàng có thể biết được là trang cá nhân của bạn luôn hoạt động xuyên suốt. 

Lưu ý nhỏ:

Sau khi vạch rõ được kế hoạch đăng bài phù hợp thì business cần chăm sóc fanpage thường xuyên và lựa chọn ra thời gian tốt nhất trong ngày để post bài.

Mỗi khi kết thúc một cột mốc post bài, anh/chị nên kiểm tra lượng tương tác xem nội dung có phù hợp và có mang lại lượng tương tác tốt hay không để chỉnh sửa nội dung sao cho tốt nhất có thể.

2.3 Thường xuyên post bài với nội dung, hình ảnh và video bắt mắt, sinh động

Khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán khi fanpage của anh/chị ít khi post bài hoặc nội dung bài post nhàm chán. Chỉ cần nhìn thấy những điều này họ sẽ bấm thoát và anh/chị vô tình để mất đi những khách hàng tiềm năng quý giá.

Nội dung bài post không phải chỉ đơn giản là vài câu ngắn gọn hay một vài hình ảnh lấy trên mạng gắn vào mà nó cần được đầu tư tỉ mỉ. Xu hướng của những khách hàng có nhu cầu làm nail họ sẽ thích những bài post về những hình ảnh mẫu nail đẹp. Chính vì thế, hình ảnh mẫu nail càng đẹp càng đặc biệt và không trùng lặp sẽ gây chú ý đến người xem.

2.4 Đăng video ngắn có nội dung hấp dẫn

Theo một số thống kê cho thấy, người dùng mạng xã hội ngày càng thích xem video ngắn hơn là đọc nội dung và tiktok là một trong những ví dụ điển hình.

Những video ngắn có nội dung cuốn hút sẽ gây ấn tượng đối với người dùng mạng xã hội, khi đó anh/chị đã thành công trong việc mời được người dùng vào tham khảo fanpage của mình.

2.5 Post bài theo dạng kiến thức

Bên cạnh việc post bài về sản phẩm, dịch vụ thì tiệm nail tại Mỹ cần nên post thêm các dạng bạn chia sẻ kiến thức xoay quanh việc làm đẹp.

Ví dụ: Anh/chị post một bài về “Cách giúp móng tay luôn khỏe” sẽ gây chú ý được nhóm người dùng đang gặp tình trạng móng yếu, móng hư tổn,… Trong số đó sẽ có khách hàng tiềm năng và bạn mong muốn. 

Những bài kiến thức chia sẻ vô tình đánh vào nỗi đau khách hàng và cũng từ đó business sẽ biết được khách hàng của anh/chị đang mong muốn điều gì nhất.

2.6 Tham gia các hội nhóm làm đẹp

Những người có nhu cầu làm đẹp sẽ tập trung vào những hội nhóm thường xuyên chia sẻ về kiến thức làm việc. Việc tham gia, tương tác với các hội nhóm làm đẹp cũng giúp tiệm nail dễ dàng thu về cho mình lượng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

2.7 Post chương trình khuyến mãi

Không một ai là không thích khuyến mãi cả nên việc tạo nên các chương trình khuyến mãi cho các dịp lễ hội hay chương trình tri ân khách hàng thân thiết để gây điểm nhấn với khách hàng. 

Một số thử nghiệm cho thấy có để 90% khách hàng thích xem và tìm hiểu những nội dung có gắn kèm chương trình khuyến mãi trên các trang mạng xã hội về sản phẩm/dịch vụ họ quan tâm.

2.8 Đầu tư chi phí quảng cáo

Sau khi business hoàn thiện một fanpage hoàn chỉnh nếu muốn lượng tương tác tăng nhanh trong thời gian ngắn thì hãy tận dụng phương thức chạy quảng cáo marketing.

Mặc dù đây là hình thức cần đầu tư một khoản chi phí nhưng đổi lại tiệm nail của anh/chị sẽ được nhiều người biết đến và rút ngắn thời gian quảng bá thương hiệu, khách hàng tiềm năng cũng từ đây mà có nhiều hơn.

Thực hiện chạy quảng cáo cho fanpage cần có chiến lược hiệu quả, tìm hiểu về các chính sách vi phạm để tránh gặp phải.

2.9 Thuê dịch vụ marketing bên ngoài

Tự đi bằng con số 0 cũng không phải là chuyện đơn giản có thể thành công nhanh chóng. Thị trường ngày càng xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực làm nail.

Nếu chưa có kinh nghiệm hay gặp khó khăn trong quá trình tạo tương tác khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội, giải pháp tốt nhất dành cho người Việt mở tiệm nail tại Mỹ là thuê một công ty marketing chuyên nghiệp.

Công ty marketing chuyên nghiệp tại Mỹ chính là người sẽ thay thế anh/chị làm tất cả mọi vấn đề trên. Tạo lượng tương tác khách hàng đúng theo mong muốn của business và định hướng marketing phù hợp để business có thể phát triển lâu dài.

Nếu muốn tìm một công ty marketing uy tín và chất lượng thì Quick Start Marketing là một lựa chọn sáng giá.

Quick Start Marketing có đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao về marketing

 • Giúp khách hàng định hướng chiến lược marketing phù hợp
 • Xây dựng và quản lý mọi nền tảng mạng xã hội
 • Post bài và chăm sóc mạng xã hội đều đặn
 • Cho ra số liệu tương tác khách hàng tốt nhất
 • Giúp thương hiệu tiệm nail phát triển 
 • Tìm kiếm lương khách hàng tiềm năng hiệu quả
 • Sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc

Người Việt mở tiệm nail tại Mỹ có thể tăng lượng tương tác khách hàng trên mạng xã hội nếu như anh/chị hiểu và tận dụng những biện pháp hữu ích bên trên. Để việc tạo tương tác khách hàng trên mạng xã hội tốt nhất có thể, Quick Start Marketing vẫn là lựa chọn sáng giá giúp giảm bớt gánh nặng và thời gian cho business để anh/chị có thể tập trung vào việc phát triển dịch vụ.