Bí quyết để khách hàng không quên tiệm nail tại Mỹ

Kinh doanh tiệm nail tại Mỹ đang là một xu hướng kinh doanh khá phát triển, đồng nghĩa với việc có tính cạnh tranh cao. Để khách hàng không quên Business, anh/chị cần có những chiến lược Marketing để thu hút khách hàng. Cùng Quick Start Marketing tìm hiểu bí quyết để khách hàng không quên tiệm nail Mỹ dưới bài viết này nhé!

 • Xây dựng chế độ hậu mãi 

Anh chị cần có kế hoạch xây dựng chế độ hậu mãi thật hấp dẫn và cạnh tranh. 

Cụ thể: chăm sóc khách hàng bằng điện thoại, email thường xuyên và đều đặn. Cung cấp dịch vụ thẻ thành viên với những ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt đối với nhóm khách hàng thân thiết cần đưa ra các chế độ giảm giá, thêm dịch vụ. 

Thường xuyên liên lạc và tư vấn, để khách hàng không quên đi thương hiệu của tiệm. Cách chăm sóc khách hàng này cũng tạo nên sợi dây kết nối giữa khách và tiệm nail.

 • Chương trình tri ân dành riêng cho khách hàng cũ

Với khách hàng cũ, thân thiết, nên có những chương trình tri ân đặc biệt dành riêng để tạo ấn tượng, có thể là:

 • Sau 1 số lần làm dịch vụ sẽ có 1 lần miễn phí.
 • Tặng quà bằng các thẻ gift hay voucher khuyến mãi áp dụng cho lần sử dụng dịch vụ tiếp theo
 • Tặng cho khách của tiệm  một sản phẩm độc quyền từ tiệm

Chương trình tri ân vừa là cách giữ chân khách hàng cũ vừa thông qua họ thu hút khách mới. Chương trình tri ân là một dịp để kích cầu bùng nổ, là cái cớ hợp lý để anh/chị đưa ra các ưu đãi lớn duy nhất trong năm. Vừa đánh vào sự kiêu hãnh của khách hàng là được quan tâm đặc biệt. Đây cũng là một cách hay để kinh doanh tiệm nail hiệu quả.

 • Discount khi đăng ký làm thẻ thành viên của tiệm (dành cho khách hàng mới)

Đối với khách hàng mới lần đầu tiên, hãy áp dụng chương trình tích điểm và discount khi khách hàng đăng ký làm thành viên của tiệm nail. Đây có thể xem là một chiến lược khá hữu quả được thực thi nhiều ở các tiệm nail tại Mỹ.

Việc giúp khách đăng ký thành viên tại tiệm, khi tiệm nail có các chương trình tích điểm, giảm giá thì bên tiệm sẽ gửi trực tiếp chương trình đến khách hàng. 

Điều này sẽ giúp khách hàng cảm nhận rằng tiệm luôn đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng từ đó sẽ có thiện cảm với tiệm hơn. Việc tạo được thiện cảm cho khách hàng để từ đó push sale là mục đích của Marketing cho tiệm nail tại Mỹ. 

Ngoài ra, tích điểm trên thẻ thành viên trong những lần sử dụng dịch vụ sau này cũng là một cách Marketing khá hiệu quả, tạo ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng.

 • Thực hiện chương trình giảm giá những dịp lễ

Thông thường, khi gần đến những dịp lễ lớn nhỏ trong năm, khách hàng có xu hướng đi làm đẹp trước những ngày lễ với tâm thế làm đẹp để chơi lễ. Chính vì điều này, anh chị hãy tung ra những chương trình giảm giá đặc biệt, điều này sẽ thu hút được một khối lượng lớn khách hàng đến tiệm. 

Nếu có thể, hãy thực hiện các chương trình như:

 • Giảm giá từ 10-15% cho dịch vụ làm nail.
 • Tặng một phần quà nhỏ
 • Đi nhóm từ 5 người trở lên, free cho người thứ 5.

Một khảo sát của tạp chí The New York Times đã cho kết quả, khi sử dụng những chương trình giảm giá dịp lễ sẽ khiến lượng income của tiệm tăng vọt từ 2 đến 3 lần việc không có chương trình giảm giá. Vì vậy, việc thực hiện chương trình giảm giá những dịp là một trong những cách marketing cho tiệm nail tại Mỹ rất được ưa chuộng. 

 • Đa dạng hoá các kênh quảng cáo online cho tiệm nail

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay, anh/chị nếu muốn tiệm nail đông khách cần tận dụng triệt để các kênh thông tin này để đưa tiệm nail của mình đến gần với mọi người hơn. 

Hãy tạo website, fanpage, hội nhóm, kênh youtube, tiktok để giúp anh/chị trao đổi, tương tác trực tiếp với khách hàng, hay đặt lịch hẹn nhanh chóng.

 • Đầu tư về cơ sở vật chất và chất lượng phục vụ 

Thêm một cách để khách hàng không quên tiệm nail của anh/chị, hãy đầu tư thật tâm đắc vào cơ sở vật chất cũng như chất lượng phục vụ.

Đối với cơ sở vật chất, cần thực hiện những điều sau:

 • Luôn giữ mọi thứ được sạch sẽ và gọn gàng
 • Thay đổi bố cục, vị trí sắp xếp đồ trong tiệm nail
 • Thi thoảng đổi tranh treo tường
 • Sử dụng tinh dầu thơm cho tiệm nail và thay đổi mùi tinh dầu theo tuần
 • Luôn có bình hoa tươi ở khu vực tiếp đón khách
 • Mở nhạc nhẹ du dương khi làm cho khách

Đối với chất lượng phục vụ, anh chị cần tạo được nét riêng cho tiệm nail của mình:

 • Về đồng phục nhân viên: hãy thiết kế thật bắt mắt, độc đáo nhưng vẫn phải lịch sự.
 • Phục vụ khách hàng tận tình chu đáo
 • Rút ngắn thời gian làm nail nhưng chất lượng vẫn giữ nguyên, ví dụ như thay vì làm khô móng tay từng bàn, anh/chị có thể sử dụng 2 chiếc đèn UV để làm khô. Đây là điều khách hàng sẽ rất thích thú, bởi họ muốn làm đẹp nhưng vẫn muốn rút ngắn thời gian để còn làm việc khác.

Khách hàng thường bị cuốn hút bởi những điều này nếu tiệm nail của anh/chị làm được, và khi đã cảm nhận được chất lượng dịch vụ tốt họ sẽ quảng cáo cho những người anh/chị khác.

Trên đây Quick Start Marketing đã đưa ra một số bí quyết giúp khách hàng không quên tiệm nail tại Mỹ, mong rằng những chia sẻ trên có ích cho anh chị. Nếu biết cách áp dụng khéo léo các bí quyết trên vào quá trình Marketing của tiệm nail anh chị, Quick Start Marketing tin rằng tiệm nail của anh/chị sẽ phát triển và thành công tốt đẹp trong thời gian nhanh nhất.